CÔNG TY TNHH TƯ VẤN TOÀN CẦU SURPLUS
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0908 005 554
CSKH 01
0938702006
CSKH 02
0908005554

Cảnh sát biển Trung Quốc tấn công tàu cá Bình Định ở Hoàng Sa

Khi tàu cá của ngư dân ở Bình Định đang neo đậu trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị một tàu mang phù hiệu cảnh sát biển Trung Quốc dùng vòi rồng tấn công ba lần liên tiếp.

Theo thông tin tường trình của ông La Văn Quen (xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, Bình Định), Tin tức sáng 27/5, khi tàu cá của ông đang neo đậu trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bất ngờ bị một tàu mang phù hiệu của cảnh sát biển Trung Quốc lao đến, dùng vòi rồng tấn công ba lần liên tiếp rồi bỏ đi.

   Cảnh sát biển Trung Quốc tấn công tàu cá Bình Định ở Hoàng Sa - Ảnh 1

Tình hình Biển Đông phức tạp: Một tàu mang phù hiệu của cảnh sát biển TQ lao đến, dùng vòi rồng tấn tàu cá Bình Định. (Ảnh minh họa)

Được biết, con tàu của ông Quen mang số hiệu BĐ 96680 – TS. Thời điểm tàu bị tàu Trung Quốc tấn công có tất cả 6 ngư dân, ông Quen làm thuyền trưởng.

Để bảo vệ tài sản và tính mạng các thuyền viên trên tàu, ông Quen điều khiển tàu cá về đất liền. Sau khi về tới đất liền, ông Quen tới Trạm Kiểm soát đồn Biên phòng Tam Quan Nam trình báo vụ việc, nhờ cơ quan chức năng can thiệp, đề nghị phía Trung Quốc bồi thường thiệt hại.

Tuy vụ việc không gây thiệt hại về người nhưng toàn bộ thiết bị liên lạc, giàn câu, giàn đèn, mui tàu… bị hư hỏng nặng, thiệt hại hơn 100 triệu đồng. Sau khi về lại đất liền, ông Quen đã đề nghị các cơ quan chức năng can thiệp, yêu cầu Trung Quốc bồi thường thiệt hại.

Trước đó, việc Trung Quốc ngang nhiên ra lệnh cấm các ngư dân Việt Nam đánh bắt cá trên khu vực Biển Đông đã vi phạm với công ước quốc tế trong luật biển. Và cho đến nay Cảnh sát biển Trung Quốc lại tiếp tục ngang ngược tấn công tàu cá ngư dân Việt ngay trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

bài viết khác
fanpage facebook
Sản Phẩm Dược Liệu Sản phẩm về gấc Dịch Vụ Tư Vấn Nông Nghiệp Dịch Vụ Vận Tải Chợ Rau Củ Qủa