CÔNG TY TNHH TƯ VẤN TOÀN CẦU SURPLUS
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0908 005 554
CSKH 01
0938702006
CSKH 02
0908005554

Đã tìm thấy máy bay MH370 sau 1 năm tuyệt vọng

Sau hơn 1 năm với những nỗ lực, vất vả tìm kiếm, cả thế giới lại 1 lần nữa vỡ òa trong hạnh phúc khi biết được rằng tất cả 239 hành khách cùng với 12 thành viên phi hành đoàn đều sống sót nguyên vẹn.

Chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines (MH370/MAS370) là một chuyến bay thường lệ của Malaysia Airlines từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh, là chuyến bay liên danh với China Southern Airlines. Khởi hành từ Kuala Lumpur vào lúc vào 0 giờ 41 MST (UTC+8) ngày 8 tháng 3 năm 2014 bằng máy bay Boeing 777-200ER, dự kiến tới Bắc Kinh vào 6 giờ 30 cùng ngày. Máy bay chở 239 hành khách, trong đó có hai trẻ sơ sinh, cùng với 12 thành viên phi hành đoàn.

Dã tìm thay may bay MH370 sau 1 nam tim kiem va nhung dieu bi an noi may bay ha canh

Nhắc đến chuyến bay MH370 của hang Malaysia Airlines chắc hẳn toàn thế giới ai ai cũng từng 1 lần rơi nước mắt thương tiếc cho 239 hành khách, cùng với 12 thành viên phi hành đoàn. Tuy nhiên, sau hơn 1 năm với những nỗ lực, vất vả tìm kiếm, cả thế giới lại 1 lần nữa vỡ òa trong hạnh phúc khi biết được rằng tất cả 239 hành khách cùng với 12 thành viên phi hành đoàn đều sống sót nguyên vẹn.

Theo tờ “Tân Hoa Xã ” của Trung Quốc dẫn nguồn tin giấu tên thuộc cơ quan tình báo đặc biệt của Trung Quốc cho biết, chuyến bay MH370 của Malaysia không rơi xuống Nam Ấn Độ Dương mà an toàn hạ cánh tại 1 hòn đảo mà trước nay chưa được khám phá. Điều kỳ lạ hơn là hơn 200 con người này hiện giờ đều không muốn quay trở lại đất liền, mà họ muốn tiếp tục cuộc sống tại hòn đảo mà họ đặt tên là “Hòn đảo Thần Tiên” này.

Cũng theo tờ “Tân Hoa Xã” cho biết, họ đã trực tiếp phỏng vấn cơ trưởng và các hành khách trên chuyến bay MH370 để tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến vụ mất tích cũng như tại sao trong hơn 1 năm qua họ lại không có bất cứ liên lạc gì với đất liền mà muốn tiếp tục sống tại hòn đảo nguyên sinh này.

Theo lời cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah, 53 tuổi cho biết lý do dẫn tới vụ mất tích này là khi máy bay đi tới vùng biển Nam Ấn Độ Dương thì bất ngờ gặp 1 trận bão từ, đây là 1 trận bão từ vô cùng lớn nên máy bay đột ngột mất lái, các cửa kính dường như bị lật tung, bão từ ùa vào trong khoang lái rồi tiếp theo tới khoang hành khách, tất cả hành khách và phi hành đoàn đều vô cùng hoảng hốt và sợ hãi. Nhưng với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề, cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah đã cố gắng giữ thăng bằng và hi vọng có thể hạ cánh tại khu vực Nam Ấn Độ Dương. Tuy nhiên mọi dự tính của cơ trưởng đều không thành hiện thực, bão từ mỗi lúc một mạnh hơn và rồi cuốn đi chiếc máy bay MH370 tới 1 vùng đất mà trước đây không ai biết. Cơ trưởng nói: “Chắc phải sau 2 ngày kể từ khi chiếc máy bay bị cuốn tới đây mọi người mới tỉnh lại được do bị nhiễm từ, tuy nhiên có 1 điều lạ lùng thay, sau khi tỉnh dậy không lâu mọi người đều trở lại hoàn toàn bình thưởng như không có điều gì xảy ra, ai đấy cũng vô cùng sung sướng và phấn khích”.

Dã tìm thay may bay MH370 sau 1 nam tim kiem va nhung dieu bi an noi may bay ha canh

Được hỏi về lý do tại sao trong hơn 1 năm qua không có liên lạc gì với đất liền, cơ trưởng tâm sự: “Không phải chúng tôi không muốn liên lạc mà thực sự không có cách nào để liên lạc. Do ảnh hưởng của bão từ nên máy bay và các thiết bị liên lạc bị phá hủy hoàn toàn, chúng tôi cũng rất muốn báo tin cho gia đình và người thân nhưng không thể. Trong hơn 1 năm qua đây là điều mà chúng tôi dằn vặt nhất, còn ngoài ra chúng tôi vô cùng thích thú với nơi đây, đây quả thực là “Hòn đảo Thần Tiên”.

Theo lời cơ trưởng cùng các hành khách trên chuyến bay, hòn đảo này là hòn đảo nguyên sinh, mọi thứ đều rất hoang sơ và dường như đây là hòn đảo chưa từng được biết đến trên thế giới. Khi bị bão từ cuốn tới hòn đảo này, ban đầu mọi người cũng tương đối hoang mang, nhưng khi cảm nhận được thiên nhiên trù phú nơi đây họ bắt đầu chia nhau theo nhóm để dựng lều trại và cùng chung sống với nhau. Cơ trưởng tâm sự, nơi đây không thiếu bất cứ thứ gì cả, chúng tôi tự hái lượm, săn bắn để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Và điều đặc biệt nhất là, trong hơn 1 năm qua dù bị ảnh hưởng của bão từ cũng như lưu lạc nơi vùng đất nguyên sơ này nhưng không 1 ai trong số hơn 200 người chúng tôi bị ốm đau hay bệnh tật gì. Có phải đây là sự kỳ diệu của “Gòn đảo Thần Tiên” này chăng?

Được hỏi bao giờ mọi người có ý định quay trở lại đất liền để gặp gỡ gia đình và người thân thì 2/3 hành khách đều trả lời, họ chỉ muốn báo tin cho người thân để mọi người yên tâm chứ thật sự không muốn quay lại đất liền, họ thích thú với cuộc sống nới đây hơn tất cả. Một hành khách người Trung Quốc nói: “ Cuộc sống nới đây vô cùng hài hòa, tôi thực sự không nỡ xa. Nó không qua ồn ào, bon chen nhưng cuộc sống trước đây của tôi. Ở đây tôi thấy vui hơn, khỏe hơn không cần phải lo nghĩ điều gì cả”. Hòn đảo này thưc sự thần kỳ và có sức hấp dẫn thế sao?

Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nga và Nhật Bản đang gấp rút có những công trình nghiên cứu về sự mất tích của chuyến bay MH370 cùng với sự bí ẩn của Hòn đảo nguyên sơ này.

Tuy nhiên, niềm vui và hạnh phúc nhất là khi tất cả 239 hành khách cùng với 12 thành viên phi hành đoàn đều sống sót nguyên vẹn !

Nguồn: http://m.tinvuigioitre.com/da%CC%83-tim-thay-may-bay-mh370-sau-1-nam-tim-kiem-va-nhung-dieu-bi-an-noi-may-bay-ha-canh/

bài viết khác
fanpage facebook
Sản Phẩm Dược Liệu Sản phẩm về gấc Dịch Vụ Tư Vấn Nông Nghiệp Dịch Vụ Vận Tải Chợ Rau Củ Qủa