CÔNG TY TNHH TƯ VẤN TOÀN CẦU SURPLUS
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0908 005 554
CSKH 01
0938702006
CSKH 02
0908005554

NASA thông báo phát hiện "TRÁI ĐẤT 2.0"

Các nhà khoa học NASA ngày 23/7 công bố một phát hiện mang tính lịch sử của ngành Thiên văn: "Kính viễn vọng Kepler đã tìm được Trái đất thứ hai".

NAS bất ngờ tuyên bố Phát hiện Trái Đất 2.0. (Ảnh:
NAS bất ngờ tuyên bố Phát hiện Trái Đất 2.0. (Ảnh: BBC)
 
 
Hãng tin BBC dẫn thông báo từ Cơ quan Hàng không Vũ trụ NASA cho biết họ đã phát hiện ra một "Trái đất 2.0", được cho là có nhiều điều kiện phù hợp cho sự sống. Hành tinh mới này được tìm thấy nhờ kính viễn vọng không gian Kepler, và được đặt tên là Kepler-452B.
"Đây là một đặc quyền của tôi khi được thông báo với các bạn tin mới này: "Có một "đứa trẻ" mới chuyển tới khu phố của chúng ta và may mắn sao nó ở ngay ngôi nhà kế bên", nhà nghiên cứu John Jenkins, trưởng nhóm nghiên cứu của NASA vui mừng nói.
 
Trong khi đó, Giám đốc khoa học của NASA John Grunsfeld gọi hành tinh mới phát hiện là "Trái đất 2.0". Ông cho biết nó "gần chúng ta nhất cho đến nay" khi chỉ cách trái đất 1.400 năm ánh sáng. 
 
Theo dữ liệu mà NASA công bố, Kepler-452B có cùng nhiệt độ với Trái Đất nhưng có đường kính lớn hơn 60% và được hưởng ánh sáng giống như ánh mặt trời trên Trái đất.
 
Kepler-452B cũng có quỹ đạo gần giống Trái Đất, khi xoay quanh một "ngôi sao mẹ" trong khoảng 385 ngày, chỉ hơn thời gian Trái đất xoay quanh Mặt trời 20 ngày. Bên cạnh đó, khoảng cách từ Kepler-452B đến "sao mẹ" chỉ lớn hơn khoảng cách từ Trái đất đến Mặt Trời 5% . 
 
Nhờ xoay quanh ngôi sao mẹ ở khoảng cách phù hợp, khiến nước trên hành tinh Kepler-452B có thể duy trì ở trạng thái lỏng. Giới khoa học dự đoán hành tinh mới có lực hấp dẫn gấp 2 lần Trái Đất, và khả năng có bề mặt đá tại đây là rất cao.
 
Independent dẫn lời nhà nghiên cứu Jon Jenkins cho biết, sao mẹ của Kepler 452B có tuổi thọ khoảng 6 tỉ năm, hơn 1,5 tỉ năm so với tuổi của Mặt trời. 
 
NASA cho biết, trong số những hành tinh được Kepler phát hiện, Kepler-452B là thiên thể đặc biệt nhất. Bởi đây là hành tinh gần và có nhiều điểm tương đồng về quỹ đạo nhất với Trái Đất.
 
BBC cho hay kính viễn vọng Kepler được NASA đưa vào sử dụng vào năm 2009 với sứ mệnh khám phá các hành tinh có sự sống ngoài vũ trụ.
 
Kể từ năm 2009 đến nay, Kepler đã phát hiện được 1.028 hành tinh và 22 trong số đó được tin là có những điều kiện phù hợp với sự sống. NASA hiện đang đặc biệt tìm kiếm một hành tinh thuộc "vùng ở được" với nhiệt độ bề mặt có thể tồn tại nước dạng lỏng.
 
Bạch Trúc 
Theo BBC
bài viết khác
fanpage facebook
Sản Phẩm Dược Liệu Sản phẩm về gấc Dịch Vụ Tư Vấn Nông Nghiệp Dịch Vụ Vận Tải Chợ Rau Củ Qủa